Kinh nghiệm du lịch đảo Bình Hưng tiết kiệm, đầy đủ nhất

Đảo Bình Hưng là hòn đảo nằm tương đối xa xôi so với các hòn đảo khác thuộc nhóm Tứ Bình. Tiềm năng khai phá của đảo vẫn còn rất lớn vì ở đây vẫn giữ được những nét hoang sơ như thuở ban đầu do chưa có nhiều người đặt chân đến. Chỉ trong vài năm trở lại đây, sau khi có những con đường mới được đầu tư trên đảo thì Bình Hưng mới được biết đến nhiều hơn. Hình ảnh của một hòn đảo hoang sơ lại khiến nhiều du khách thích thú. Cùng với đ, việc di chuyển đến hòn đảo cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Xác định vị trí đảo Bình Hưng

Đảo Bình Hưng có vị trí thuộc địa phận của xã Cam Bình, Cam Ranh, Khánh Hòa. Khi đến đảo, bạn sẽ thấy nơi đây còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Hòn Chút hay Hòn Tý. Đảo Bình Hưng có diện tích tương đối nhỏ khi chỉ có gần 2 km2. Cư dân sinh sống trên đảo không quá đông,chỉ có gần 400 hộ dân và 1800 sinh sống trên hòn đảo nhỏ bé này. Công việc mưu sinh của dân đảo có lẽ là đánh bắt thủy sản và nuôi tôm hùm.

Đảo Bình Hưng
Đảo Bình Hưng là điểm du lịch mang vẻ đẹp hoang sơ

Hiện nay thì việc di chuyển ra đảo đã dễ dàng hơn trước nên người ra tham quan đảo cũng tăng nhiều hơn. Đây là hòn đảo được các bạn trẻ đến khám phá vì những vẻ đẹp hoang sơ còn tồn tại và những bãi biển tuyệt đẹp có trên đảo. Du khách chính là những người đã quảng bá hình ảnh và vẻ đẹp của đảo Bình Hưng đến cho cộng đồng và đảo trở thành tâm điểm, được nhiều người quan tâm hơn. Cho đến thời điểm hiện tại thì đảo Bình Hưng chính thức trở thành một hòn đảo du lịch tiềm năng.

Thời điểm lý tưởng du lịch Bình Hưng

Vì là nằm tại một hòn đảo xa xôi nên chúng ta rất khó nắm bắt được yếu tố thời tiết khí hậu của hòn đảo. Như vậy việc đưa ra quyết định đi vào thời điểm nào là hợp lý nhất cần phải dựa vào kinh nghiệm thực tế của người dân cũng như du khách đã từng đến đây. 

Nếu xét theo vị trí địa lý thì đảo Bình Hưng vẫn thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ nên khí hậu ở đây cũng chịu ảnh hưởng của vùng này. Thế nên thời tiết và khí hậu rất thích hợp cho du khách đến đây vào tất cả các thời điểm trong năm. Đối với một hòn đảo xa bờ như Bình Hưng thì chỉ có gió biển và nắng vàng mà thôi.

Chỉ có một lưu ý nhỏ là du khách cần phải chú ý khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12. Đây là khoảng thời gian thường hay xảy ra mưa bão nên khi đi trong khoảng thời gian này hãy cố gắng theo dõi dự báo thời tiết. Còn lại đa số các thời điểm khác trong năm đều có thời tiết đẹp trời với nắng và gió phù hợp cho du khách đến đây tham quan và tắm biển.

Các cách di chuyển đến Bình Hưng

Chúng ta đều biết vị trí của đảo thuộc Cam Ranh, Khánh Hòa nên muốn ra được đảo Bình Hưng thì du khách cần phải di chuyển đến đây để đi ra đảo.

Di chuyển đến đảo
Phương tiện di chuyển đến đảo Bình Hưng

Đường bộ

Muốn đến được với Cam Ranh, Khánh Hòa thì du khách có thể lựa chọn đường bộ để di chuyển. Du khách có thể di chuyển bằng các phương tiện cá nhân nếu ở gần. Còn xa hơn một chút thì hãy bắt các tuyến xe khách cố định có tuyến đường đi tới Nha Trang hoặc Khánh Hòa. Nếu muốn đi đường bộ thì cố gắng lên kế hoạch từ trước và bắt đầu lộ trình của mình theo đúng như kế hoạch đã định.

Đường sắt tới Bình Hưng

Nếu ở xa và muốn di chuyển nhanh hơn thì du khách có thể chọn tuyến đường sắt để bắt đầu hành trình của mình. Nếu đang ở Sài Gòn thì có thể chọn nhà ga tàu hỏa gần nhất và đi đến Cam Ranh. Tại đây sẽ có những chuyến tàu hỏa cố định mà du khách cần phải lựa chọn điểm đến chính xác.

Đường hàng không

Đây là cách cho những du khách ở xa, đa phần là các du khách từ ngoài khu vực phía Bắc. Sẽ có những tuyến bay nội địa bay bay thẳng từ Hà Nội vào đến Cam Ranh chi mất 2 tiếng bay mà thôi. Nếu du khách bay từ Sài Gòn thì chưa mất đến 1 tiếng đồng hồ vì khoảng cách tương đối gần.

Cách đi tới Bãi Kinh

Việc di chuyển từ Cam Ranh ra đảo Bình Hưng hiện nay đã thuận tiện hơn trước rất nhiều. Tại thời điểm trước thì muốn ra được đảo Bình Hưng thì cần phải đi nhờ các tàu hàng xuyên qua vịnh Cam Ranh. Trong thời điểm hiện nay đã có con đường nối thẳng tuyến Ninh Thuận và Khánh Hòa nên du khách muốn tới Bình Hưng chỉ cần di chuyển trực tiếp ra đến Bãi Kinh. Nói về Bãi Kinh một chút thì địa điểm này thuộc xã Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận. Du khách đi từ đây sẽ chỉ cần mất khoảng 10 phút đi tàu là có thể ổn định và ra được đến nơi.

Từ Bãi Kinh đi Bình Hưng

Khám phá đảo Bình Hưng
Từ bãi Kinh chúng ta di chuyển bằng tàu thuyền hoặc cano

Tại Bãi Kinh, du khách có thể thấy rất nhiều tàu và thuyền chuyên chở khách ra các đảo lân cận. Đây đa phần là tàu thuyền của người dân trên các đảo nên đã quen thuộc để di chuyển ra đảo. Khi ra đến đảo thì du khách có thể lựa chọn các dịch vụ lưu trú hay ăn ở từ chính các chủ tàu thuyền tại đây. Ngoài ra họ có thể sẵn sàng làm hướng dẫn viên để đưa du khách đến những địa điểm hấp dẫn có trên đảo.

Đi lại trên đảo Bình Hưng

Một hòn đảo tương đối nhỏ như Bình Hưng cũng có những sự thuận tiện cho du khách khi di chuyển trên đảo. Tại đây du khách có thể lựa chọn hình thức đi bộ để có thể đến được bất cứ địa điểm nào có trên đảo. Nếu muốn đi đến các bãi tắm biển đẹp xung quanh thì du khách có thể lựa chọn đi tàu. Với các vị trí xa nhất trên đảo mà không thể di chuyển bằng hình thức đi bộ thì du khách có thể đi bằng phương tiện xe điện có trên đảo vô cùng an toàn và rất rẻ.

Lưu trú ở Bình Hưng

Ra đến đảo du khách sẽ không cần lo lắng về vấn đề lưu trú. Tại đây sẽ có rất nhiều các địa điểm và nơi nghỉ ngơi cho du khách tận hưởng. Sau đây là những hình thức lưu trú thường gặp tại đảo Bình Hưng.

Homestay ở Bình Hưng

Trước kia thì du khách không có quá nhiều sự lựa chọn về các địa điểm lưu trú. Khi đó đi lại khó khăn nên chỉ có một số nhà nghỉ để cho du khách đến nghỉ ngơi. Thế nhưng, trong những năm gần đây, sự phát triển của du lịch trên đảo đã dẫn đến những phát triển về dịch vụ này. Người dân tại đây đã xây lên rất nhiều các nhà nghỉ lớn nhỏ khác nhau để phục vụ được đông đảo lượng khách du lịch đi đến đây.

Ngủ lều

Trải nghiệm ngủ lều tại đảo Bình Hưng
Ngủ lều ở Bình Hưng cũng là một trải nghiệm tuyệt vời

Với sự phát triển quá mạnh của du khách đến với đảo Bình Hưng thế nên tại các dịp cao điểm thì các nhà nghỉ cũng không thể đáp ứng hết được cho số lượng du khách đến đây. Nếu không còn sự lựa chọn thì du khách có thể trải nghiệm cảm giác ngủ lều trên đảo. Tại đây cung cấp cho du khách dịch vụ ngủ lều tương đối ấn tượng và có cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên.

Chơi gì khi đi du lịch Bình Hưng

Đến được Bình Hưng nhiều du khách sẽ có thắc mắc là ở đây có những địa điểm nào hấp dẫn và cần được khám phá. Sau đây là những địa điểm mà du khách bắt buộc phải đến khi ra tới đảo Bình Hưng.

Bãi Kinh

Muốn ra được đảo Bình Hưng thì Bãi Kinh sẽ là điểm đến đầu tiên của du khách. Tại đây lượng tàu bè tương đối lớn để có thể di chuyển du khách và người dân trên đảo qua lại với đất liền. Khi đến đây thì du khách sẽ nhận được sự thuận tiện bởi các phương tiện di chuyển bởi vì bất cứ lúc nào cũng sẽ có những con tàu đi qua lại từ đảo với đất liền. Gần Bãi Kinh cũng có rất nhiều bãi biển đẹp mà bạn chỉ cần đi bộ là đã có thể tới một cách dễ dàng.

Tại đây có những bãi cạn với mực nước biển rất nông, phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài ra bãi biển trải dài và nước thì thật sự là rất trong tạo điều kiện cho du khách tắm biển một cách thoải mái nhất. Du khách cũng có thể nghỉ ngơi tại những căn lều tại bãi biến với mức giá thuê rất rẻ.

Bãi Nước Ngọt

Bãi Nước Ngọt
Vẻ đẹp của bãi Nước Ngọt khiến du khách mê mẩn

Nếu đã đi ra đến đảo Bình Hưng thì bạn nhất định phải đi bãi Nước Ngọt này. Theo nhiều đánh giá của du khách khi đi đến đây thì bãi biển ở đây đẹp nhất vịnh Cam Ranh. Nước biển trong xanh cùng với bãi cát trải dài sẽ làm bất cứ du khách nào đến đây cũng cảm thấy vô cùng hứng thú. Sau bãi nước Ngọt, du khách còn có thể đến tham quan rừng quốc gia núi Chúa với rất nhiều điểm đẹp cho du khách khám phá và tham quan.

Bãi Chuối

Khi đến bãi biển này thì du khách sẽ cảm nhận được đây là bãi biển rộng nhất của đảo Bình Hưng. Theo đánh giá của người dân trên đảo thì bãi biển này có mức nước tương đối sâu. Chính vì vậy du khách khi đến đây khám phá cần lưu ý trang bị áo phao khi bơi. Bãi biển có cát sạch đẹp sẽ không khiến du khách phải thất vọng.

Bãi Chướng

Đây là bãi biển nằm bên kia của đảo nên vẫn giữ được những nét đẹp hoang sơ. Nếu du khách chịu khó đi xa một chút thì có thể tận hưởng được bãi biển đẹp nên thơ này. Tại đây phóng tầm mắt ra xa thì du khách có thể nhìn thấy được đảo Bình Ba là nơi ngư dân hay nuôi tôm hùm tại đó. Du khách có thể đến bãi biển này để đón bình minh vào mỗi sáng sớm. Điều này khá thú vị khi có thể nhìn thấy mặt trời mọc tại phía xa xa ngoài biển.

Bãi Cây Me

Bãi biển này có một điểm khá thú vị đó là nó sẽ không thể di chuyển ra đây như những cách bình thường. Du khách nếu muốn di chuyển ra đây sẽ cần phải đi bằng tàu. Khi ra đây thì du khách sẽ được tận hưởng một bãi biển tuyệt đẹp. Mặc dù bãi biển này hơi nhỏ nhưng cũng rất ít người đến đây nên du khách nhiều lúc sẽ được tận hưởng bãi biển một mình. Tại đây nước biển vô cùng trong xanh nên du khách sẽ được ngắm những rặng san hô đẹp lung linh dưới ánh nắng mặt trời.

Bãi Đá Trứng

Vẻ đẹp bãi Đá Trứng
Bãi Đá Trứng rất đặc biệt, là điểm chụp ảnh siêu đẹp

Đúng như với cái tên gọi của đảo này, đến bãi biển này thì bạn sẽ thấy được những tảng đá tròn và to khổng lồ, trông từ xa thì không khác gì những quả trứng đá. Đến với bãi biển này thì du khách sẽ không được phép xuống tắm biển do trên bãi biển này có quá nhiều đá và nguy hiểm. Nhưng bù lại thì du khách sẽ được ngắm những kiệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên ban cho hòn đảo này. Đến với bãi biển, du khách sẽ phải len lỏi qua con đường núi hơi nhỏ. Vì vậy cần du khách có một sức khỏe tốt để đi hết 10 phút qua con đường nhỏ này là đã đến bãi biển một cách thành công.

Hải Đăng Hòn Chút

Đây là ngọn hải đăng được xây dựng từ những năm 1988 và có cái tên là Hòn Chút. Từ khi có ngọn hải đăng này thì tàu thuyền đi lại tại đây đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì đã có mục tiêu để xác định phương hướng. Từ khi đảo Bình Hưng mở cửa cho khách du lịch thì ngọn hải đăng Hòn Chút này cũng là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách. Du khách có thể thoải mái chèo lên trên ngọn hải đăng và phóng tầm mắt ra xa để có thể ngắm biển tại đây.

Lăng Ông Nam Hải

Lăng ông Nam Hải
Lăng Ông Nam Hải là điểm đến nhất định phải ghé thăm

Du khách có thể đến thăm quan Lăng Ông Nam Hải tại ngay chính giữa của hòn đảo này. Nếu đi vào đúng tháng 7 âm lịch thì du khách có thể được tham gia vào lễ hội Cầu Ngư của các ngư dân trên đảo, khám phá nét đẹp văn hóa đã có truyền thống lâu đời là điều mà rất nhiều du khách cảm thấy thích thú. Đối với người dân trên đảo thì sự kiện này luôn được đón chờ như một dịp đặc biệt còn hơn cả lễ tết bình thường. Không khí lễ hội luôn ngập tràn cả hòn đảo và khiến cho tất cả đều hân hoan đón mừng.

Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba nằm ở hướng xa hơn đảo Bình Hưng. Hòn đảo này được tận dụng để cho người dân tại đây dùng làm điểm nuôi tôm hùm. Tôm hùm tại đây có chất lượng nổi tiếng nhất Khánh Hòa. Du khách cũng không nên bỏ lỡ địa điểm hấp dẫn này, đây có thể nói là trải nghiệm về cuộc sống của những người dân trên đảo diễn ra như thế nào. Đó là một cuộc sống bình dị và mộc mạc mà bao người mong ước có được.

Khu du lịch Sao Biển

Bức tranh tuyệt đẹp tại Bình Hưng
Khu du lịch Sao Biển đẹp như một bức tranh

Tại đây du khách sẽ thấy được địa thế trời cho của địa điểm này. Với một mặt là núi và một mặt là bờ biển dài, đây có thể nói là điểm đến kỳ thú và hấp dẫn nhất trong thời điểm hiện tại. Bãi biển có không gian tương đối rộng và được bao quanh bởi những dãy núi cao và dài. Không khí tại đây luôn ổn định và quanh năm mát mẻ, cuộc sống ở đây thật tự nhiên và gắn liền với sự hoang sơ vốn có.

Một vài lưu ý khi du lịch Bình Hưng

Khi đi bất cứ đâu thì du khách cũng cần chuẩn bị thật kỹ càng. Đến với đảo Bình Hưng cũng vậy, du khách nên chuẩn bị và cần quan tâm đến những điều sau để có thể nhận được một chuyến đi trọn vẹn nhất.

  • Trước khi ra đảo thì du khách hãy cố gắng chuẩn bị đủ tiền mặt cho chuyến đi của mình. Tại đảo sẽ không có bất cứ ngân hàng nào hoạt động nên cần phải có đủ tiền mặt mang theo.
  • Du khách cố gắng tự mang theo các vật dụng vệ sinh cá nhân vì đa số các nhà nghỉ sẽ không cung cấp cho du khách. Chủ động mang theo sẽ rất hữu ích trong rất nhiều trường hợp.
  • Hãy chú ý đến dự báo thời tiết trong quãng thời gian muốn tham gia đảo. Nếu sắp có bão thì nên lùi lịch di chuyển ra đảo sang một dịp khác. Bão về thì vừa nguy hiểm vừa không thể tận dụng hết chuyến du lịch này.
  • Một điểm đặc biệt nữa là du khách cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân vì đây thuộc khu vực quân sự đặc biệt. Sẽ có kiểm tra giấy tờ nên cần phải có đầy đủ thì mới được ra đảo.

Chúng ta đã khám phá tất cả những thông tin liên quan đến đảo Bình Hưng. Một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn và là sự lựa chọn mới mẻ cho du khách đến đây khám phá và tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhất.

Thông tin hữu ích: