ly mulled wine

Cách Làm Một Ly Mulled Wine Đón Lễ NOEL

Mulled Wine hay còn gọi là rượu vang nóng là một thức uống rất được yêu thích ở phương tây vào mùa đông và được xem là đồ uống truyền thống cho các dịp lễ hội đặc biệt là vào những dịp như Giáng sinh và Năm mới. Rượu vang đỏ với màu sắc rực rỡ được hâm nóng với các vị cam, quế, hồi,…với hương thơm nồng nàn hòa cùng vị đậm đà sẽ mang đến những cảm xúc tuyệt vời xua tan đi cái lạnh giá của mùa đông. Hãy cùng Art Coffee bắt tay vào làm một ly Mulled Wine đón lễ giáng Sinh ấm áp nhé.

ly mulled wine

Mulled Wine Là Gì?

Mulled Wine đơn giản chỉ là một loại rượu đã được tẩm gia vị, làm ngọt và được thưởng thức nóng. Ở Đức, nó còn có tên gọi khác là Gluhwein hoặc “rượu vang rực rỡ” và được pha chế từ rượu rum hoặc amaretto. Ở Scandinavia, họ phục vụ Gløgg có thêm hạnh nhân chần, nho khô và hải sản. Sangria của Tây Ban Nha cũng tương tự, mặc dù được dùng ướp lạnh và được mix với đầy ắp các loại trái cây cắt nhỏ.

Mulled Wine đã trở thành một thức uống truyền thống trong những tháng mùa đông vì đặc tính làm ấm của mình. Khi uống sẽ giúp làm ấm cơ thể từ bên trong và rượu hoạt động như một chất làm giãn mạch và cho phép máu ấm lưu thông tự do hơn. Việc bổ sung các loại gia vị như quế và đinh hương đã làm tăng thêm sự ấm áp và thoải mái cho thức uống này khi thưởng thức.

Công Thức Rượu Mulled Wine Ấm Nóng Cho Đêm NOEL

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 chai vang đỏ (750ml)
  • 1/4 cup rượu Brandy (hoặc loại rượu tùy vào sở thích)
  • 1 quả chanh vàng 
  • 1 quả cam vàng
  • 5 nụ đinh hương
  • 2 thanh quế
  • 2 cây hồi
  • 2 – 4 muỗng canh đường, mật ong hoặc maple syrup
  • Trang trí tùy chọn: Lát cam vàng (hoặc chanh), thanh quế, hoa hồi,…
  • Các dụng cụ cần thiết: Mở nút chai, bào vỏ cam chanh, vắt nước cam

Chuẩn bị

  • Bào vỏ chanh và ½ quả cam vàng
  • Cắt đôi cam, một nửa quả thái lát tròn mỏng, một nửa quả vắt nước, bỏ hạt. 
  • Chanh vắt nước, bỏ hạt.

Cách Làm Mulled Wine

Cho tất cả đường, nước cam, chanh, đinh hương, quế, vỏ cam, chanh vào nồi. Sau đó cho rượu vang với lượng vừa đủ để ngập đường. Đun nóng nhẹ cho đến khi tan đường, lưu ý khi đun dùng muỗng khuấy cho đều tay.

nấu tất cả các hỗn hợp để làm mulled wine

Tiếp theo, mở lửa lớn và nấu sôi khoảng 5 -7 phút cho đến khi rượu đỏ sánh lại và có mùi thơm, sau đó giảm nhỏ lửa. Cho hết số rượu đỏ còn lại, hoa hồi và rượu Brandy vào, đun nóng hỗn hợp ở nhiệt độ thấp trong 15 phút cho rượu ngấm đủ mùi vị.

Sử dụng lưới lọc mịn rót rượu ra ly hoặc bình ủ để loại bỏ vỏ cam, chanh và các gia vị khác. Nếm thử rượu và cho thêm đường nếu cần. 

Thưởng thức Mulled Wine ấm trong những chiếc cốc chống nhiệt, bên trên là những món trang trí như thanh quế, vài lát cam vàng tùy theo sở thích của bạn để tăng phần hấp dẫn cho thức uống.

Xem thêm: Công thức làm một ly chocolate nóng ấm áp ngày Giáng sinh

Rượu Nào Dùng Tốt Nhất Để Pha Chế Mulled Wine?

Bởi vì Mulled Wine được nấu chậm trong khoảng nửa giờ, nên khi đó sẽ mất đi một lượng nhỏ alcohol, vì vậy rượu vang đỏ tự nhiên có độ cồn cao hơn luôn là lựa chọn ưu tiên khi pha chế thức uống này. Bạn không cần phải sử dụng một loại rượu đắt tiền, nhưng hãy dùng một loại rượu có vị ngon phù hợp với khẩu vị của bạn vì sẽ không thể nào tạo ra một ly Mulled Wine ngon bằng một loại rượu không ngon. Dưới đây là một số gợi ý về các loại rượu dùng làm Mulled Wine ngon nhất.

Zinfandel: Vang đỏ được làm từ nho Zinfandel, có hương thơm nổi bật của trái cây, mứt và gia vị cay. Với những hương vị đặc trưng này, Zinfandel rất phù hợp làm Mulled Wine.

Cabernet Sauvignon: Một loại rượu vang nổi tiếng với hương vị táo bạo mạnh mẽ, có độ cồn cao, ngon ngọt. Đây là một lý chọn lý tưởng khác làm nên hương vị đậm đà cho Mulled Wine.

Syrah: Loại rượu được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất trong Mulled Wine. Mượt, đậm đà và chỉ có một chút tannic, với các nốt hương trái cây và gia vị đậm, Syrah tạo nên một ly Mulled Wine đầy ma thuật, chinh phục vị giác của người thưởng thức. 

Một Số Biến Thể Khác Khi Chế Biến Mulled Wine

  • Sử dụng rượu vang trắng: Công thức này cũng mang lại mùi vị rất ngon khi được làm với rượu vang khô hay còn gọi là rượu vang không ngọt. 
  • Sử dụng một loại rượu mùi khác: Thay vì rượu mạnh, hãy thoải mái thêm một ít Cointreau, bourbon hoặc cognac để có hương vị khác biệt hơn.
  • Sử dụng một túi trà chai: Thay cho đinh hương và hoa hồi, hãy ngâm 1 hoặc 2 túi trà vào Mulled Wine (tốt nhất là loại không chứa caffeine, nếu bạn thưởng thức món này vào buổi tối).

Bạn đã sẵn sàng cho một bữa tiệc Giáng sinh ấm áp chưa, đừng quên một ly Mulled Wine đậm đà theo công thức trên nhé!

Upload Image...

Đăng Ký Làm Đối Tác Kinh Doanh Cùng ART Coffee

Quý khách hàng mong muốn hợp tác kinh doanh các dòng sản phẩm của chúng tôi, vui lòng điền form dưới này. Nhân viên kinh doanh sẽ gọi lại ngay cho quý khách.