Công Thức Làm Một Ly Chocolate Nóng Ấm Áp Ngày Giáng Sinh

Written by admin

Một tách chocolate nóng với vị đắng nhẹ nhàng luôn được chào đón dù là mùa xuân, mùa hạ, mùa thu hay mùa đông vì nó mang lại cảm giác như một cái ôm thật chặt và ấm áp từ tận sâu bên trong. Tuy nhiên, rõ ràng tình yêu của mọi người dành cho thức uống này lại lớn hơn nhiều trong những ngày đông se se lạnh. Một ly chocolate nóng hoạt động như một công cụ điều chỉnh tâm hồn hoàn hảo cho bất cứ khi nào bạn cảm thấy không vui hay cần một niềm hạnh phúc nho nhỏ sau một ngày mệt mỏi. Hãy cùng đón chào mùa lễ giáng sinh với công thức làm chocolate nóng ấm áp cực kỳ đơn giản từ Art Coffee nhé!

Công Thức Làm Một Ly Chocolate Nóng Ấm Áp Ngày Giáng Sinh

Công Thức Làm Một Ly Chocolate Nóng Cho Ngày Giáng Sinh

Nguyên liệu

  • 250g chocolate nguyên chất
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • Đường kính trắng, vài hạt muối tinh
  • 100ml whipping cream
  • Một ít bột quế
  • Kẹo cây gậy giáng sinh, kẹo marshmallow, bánh gừng,… (tùy thích)

Cách pha chế chocolate nóng

Bước 1: Băm nhỏ chocolate để khi đun chocolate nóng chảy nhanh hơn và không bị vón cục. Đặt chocolate vào một tô thủy tinh hoặc inox, để vào nồi nước đun nhỏ lửa cách thủy cho chocolate từ từ tan chảy ra. Hoặc làm nóng bằng lò vi sóng ở mức cao trong vòng 2 – 3 phút.

Công Thức Làm Một Ly Chocolate Nóng Ấm Áp Ngày Giáng Sinh

Bước 2: Khi chocolate đã tan chảy hết thì cho sữa không đường vào, thêm đường kính và một chút muối tùy theo khẩu vị. Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi sữa ấm bốc hơi thì cho thêm whipping cream vào, khuấy nhanh tay để hỗn hợp tan đều và tắt bếp. Có thể thêm chocolate nếu thích vị đắng hơn hoặc thêm whipping cream nếu thích vị béo hơn.

Bước 3: Lấy găng tay hoặc lót tay nhấc bát đun chocolate lên và rót chocolate nóng hổi vào cốc. Thêm một xíu bột quế để tăng hương vị đậm đà cho hỗn hợp, có thể bỏ qua bước này nếu bạn không thích vị quế.

Bước 4: Trang trí cho cốc chocolate nóng với bánh gừng, kẹo cây gậy giáng sinh và thêm vài viên kẹo dẻo marshmallow là đã có thể thưởng thức ngay rồi.

Công Thức Làm Một Ly Chocolate Nóng Ấm Áp Ngày Giáng Sinh

Tác Dụng Của Chocolate Đối Với Sức Khỏe

Chocolate đen khi dùng làm thức uống nóng cũng giống như cacao nóng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do chocolate đen chứa nhiều hoạt chất hữu cơ có hoạt tính sinh học và hoạt động như chất chống oxy hóa. Chúng bao gồm polyphenol, flavonoid và catechin và một số chất khác.

Các flavonoid giúp cơ thể xử lý oxit nitric, đó là lý do tại sao chocolate nóng có thể cải thiện lưu lượng máu, giúp giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch. Các flavonoid trong chocolate nóng cũng giúp ngăn ngừa các tiểu cầu trong máu tự hòa lẫn với nhau và hình thành cục máu đông.

Theo Hiệp hội vì Sự tiến bộ Khoa học Mỹ, uống chocolate nóng giúp suy nghĩ tốt hơn, bớt căng thẳng và mệt mỏi. Các flavonoid làm tăng lưu lượng máu và oxy lên não giảm nguy cơ mất trí nhớ do giảm lưu lượng máu đến não.

Mặc dù chocolate mang lại nhiều lợi ích những nếu lạm dụng quá nhiều sẽ mang lại những hậu quả không tốt cho sức khỏe. Chỉ nên uống hai cốc chocolate nóng mỗi ngày vào những thời điểm thích hợp. Đây là hàm lượng vừa đủ có thể mang lại lợi ích nhất định cho cơ thể.

Công Thức Làm Một Ly Chocolate Nóng Ấm Áp Ngày Giáng Sinh

Thời Điểm Thích Hợp Để Uống Chocolate

Tuy trong chocolate có chứa một hàm lượng rất nhỏ caffeine nhưng hàm lượng này vẫn có thể gây ra tình trạng khó ngủ, mất ngủ, gây ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe của những người nhạy cảm với caffeine. Vì vậy, nên hạn chế uống chocolate vào buổi tối, thời điểm tốt nhất để uống chocolate là và buổi sáng. Bởi nó không chỉ giúp tỉnh táo tinh thần mà còn tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể, và dĩ nhiên nguồn chất chống oxy hóa dồi dào sẽ giúp cơ thể luôn tươi trẻ.

Mỗi khi căng thẳng hay mệt mỏi, một cốc chocolate nóng cũng có thể giúp tinh thần được thư giãn và giảm stress đáng kể. Có thể dùng chocolate nóng làm thức uống kèm cho bữa ăn sáng để có một tinh thần khỏe khoắn cho một ngày dài hoạt động đầy năng lượng.

Không phải ngẫu nhiên mà chocolate nóng được mệnh danh là thức uống gây nghiện đối với mọi tín đồ ẩm thực. Hương vị ngọt ngào, béo ngậy hòa cùng một chút vị đắng nhẹ thơm ngon đã lay động mọi giác quan và cảm xúc của con người. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong những ngày đông lạnh giá, những bữa tối trời se se lạnh có thể ngồi nhâm nhi một cốc chocolate nóng ấm áp trong không khí mùa lễ hội bên cạnh người thân và bạn bè. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay một ly chocolate nóng theo công thức của Art Coffee và tận hưởng ngày lễ Giáng sinh đang tới gần đi nào.

>>> Xem thêm: Các bước pha 1 lý cà phê nóng ngon đúng vị

Thông tin hữu ích: