[2021] A – Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên

Written by admin

Một trong những mảnh đất sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà ai cũng nên một lần đến trong đời đó chính là An Giang. An Giang thật  sự được tạo hóa “ưu ái” khi mang trong mình hằng hà sa số phong cảnh hữu tình đầy mê hoặc.  Trong đó phải kể đến vùng Bảy Núi nhuốm màu sắc huyền bí, nổi bật nhất có lẽ là ngọn núi Cấm tâm linh nổi tiếng. Đến đây, bạn như lạc vào một bức tranh sơn thủy đẹp mê hồn của vùng núi Thất sơn hùng vĩ. Với khí hậu mát mẻ,se se lạnh quanh năm, Núi Cấm An Giang cũng được ví như một phiên bản  “Đà Lạt” đặc biệt của miền Tây sông nước. Hãy cùng khám phá cụ thể hơn về những điều thú vị ở ngọn núi này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về Núi Cấm 

Trong cụm Thất Sơn nổi tiếng (với các tên gọi lần lượt: núi Dài Năm Giếng, núi Cô Tô, Núi Dài, núi Tượng, núi Két, núi Tượng, núi Cấm) thì Núi Cấm là ngọn núi cao nhất và hùng vĩ nhất (độ cao núi Cấm An Giang là 705m so với mực nước biển, chu vi 28.600m). Núi Cấm từ xưa đến nay được nhiều người mộ đạo coi là ngọn núi thiêng với nhiều tên gọi khác nhau như Thiên Cấm Sơn, Thiên Cẩm Sơn (núi đẹp như gấm lụa). Về nguồn gốc núi Cấm thì có rất nhiều giả thuyết  được truyền tai nhau, người dân nơi đây mỗi người có cách lý giải theo suy luận riêng của mình.

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Núi cấm An Giang là ngọn núi cao nhất và hùng vĩ nhất trong 7 ngọn núi nổi tiếng

Theo lời kể lại rằng ngày xưa núi Cấm An Giang có địa hình vô cùng hiểm trở và là nơi ở của nhiều thú dữ. Vì điều này gây sợ hãi nên xung quanh ít ai lui tới để sinh sống, dần trở thành một vùng sơn lâm bí ẩn. Lúc này có rất nhiều nhà sư lợi dụng sự hoang vu tịch mịch của nơi này đã tìm đến ẩn tu. Bên cạnh đó nhận thấy đây là một căn cứ hiếm có, các phường lục lâm thảo khấu cũng như những đảng cướp vùng biên thùy phức tạp này cũng không ngần ngại lựa chọn núi Cấm làm nơi trú ngụ của mình.  Để không bị ai dòm ngó và phát hiện, họ phao tin đồn rằng trên núi có rất nhiều thần linh, không ai được bén mảng tới, nếu cố ý tìm đến sẽ bị quở phạt, trách tội, về lâm bệnh mà chết. Người dân thời bấy giờ rất sợ và từ trong tư tưởng của mình qua bao thế hệ đã dần gọi nơi này là núi Cấm.

Ngoài ra một truyền thuyết khác nữa đó là vào thời kỳ Nguyễn Ánh bị quân binh Tây Sơn truy nã, ông đã chạy lên núi Cấm ẩn trú ẩn. Để yên bề bí mật, các cận thần của Nguyễn Ánh cũng cho người phao tin rằng trong núi đầy yêu tinh, ác thú nhằm hạn chế sự nhòm ngó của dân lành.

Một nguồn gốc tên gọi khác của núi Cấm là do lời cấm đoán của Phật Thầy Tây An Đoàn Minh Huyên,  thầy đã cấm không cho bổn đạo lên núi làm ô uế núi non.

Nói tóm lại khi du lịch núi Cấm An Giang, du khách sẽ từ từ được khám phá nhiều câu chuyện và giai thoại hấp dẫn. Ngày nay còn có một giai thoại thoại mang đậm màu sắc tâm linh vẫn được người dân nơi đây nhắc đến đó chính là chuyện thần Bạch Hổ hiển linh. Đến đây bạn sẽ được có cơ hội nghe ngóng chuyện này nhé!

Núi Cấm An Giang ở đâu?

Núi Cấm thuộc vùng Bảy núi của An Giang nằm ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, tọa lạc ở xã An Hảo, huyện Tịnh Biên. Bên cạnh nhiều danh lam thắng cảnh khác, núi Cấm đã góp phần tạo nên khu du lịch nổi tiếng, là bức tranh thiên nhiên hữu tình mà biết bao nhiêu triệu du khách từ khắp mọi nơi đã đổ về tham quan.

Đường đi núi Cấm An Giang không quá khó. Núi Cấm nằm cách thành phố Long Xuyên 90km, cách Châu Đốc khoảng 37 km. Tính từ TP.HCM sẽ cách tầm 250 km. Để đến đây từ  bất cứ đâu  bạn có thể ra bến xe miền Tây bắt các chuyến về đến Long Xuyên hoặc vùng Châu Đốc, An Giang. Rồi từ 2 địa điểm này bắt xe hoặc thuê xe đến du lịch Núi Cấm.

– Đi từ Long Xuyên: Theo Quốc lộ 91 chạy thẳng. Đến đoạn KCN Bình Hòa thì rẽ trái theo tỉnh lộ 941. Tiếp tục đi thẳng để đến tỉnh lộ 948 thuộc địa phận Tri Tôn. Sau đó rẽ phải vào để đến xã An Hảo. Trên đường đi, hãy đi theo chỉ dẫn của các biển chỉ dẫn  là sẽ đến được khu du lịch Núi Cấm.

– Đi từ thành phố Châu Đốc: Theo Quốc lộ 91 chạy thẳng khi nào gặp chợ Nhà Bàng thì rẽ trái vào Tỉnh lộ 941 . Tiếp tục đi thẳng để đến tỉnh lộ 948 thuộc địa phận Tri Tôn. Từ đây bạn cũng rẽ phải vào là sẽ đến xã An Hảo. Tiếp đến hãy đi theo chỉ dẫn của các biển chỉ dẫn là sẽ đến được khu du lịch Núi Cấm.

– Đi từ TP.HCM: Theo quốc lộ 1A đi thẳng, sau đó rẽ về Quốc Lộ 91 hướng về TP.Long Xuyên. Từ TP.Long Xuyên, theo Quốc lộ 91 chạy thẳng. Đến đoạn KCN Bình Hòa thì rẽ trái đi vào Tỉnh lộ 941. Tiếp tục đi thẳng để đến tỉnh lộ 948 thuộc địa phận Tri Tôn. Sau đó rẽ phải vào để đến xã An Hảo. Trên đường đi, hãy đi theo chỉ dẫn của các biển chỉ dẫn  là sẽ đến được khu du lịch Núi Cấm.

Sau khi đi đến điểm xuất phát để lên khu du lịch núi Cấm thì bạn có theo phương tiện xe ôm hoặc đi bộ lên núi, hãy yên tâm vì quãng đường lên cũng không khó khăn lắm nhờ mặt đường đã được trải nhựa. Hoặc nếu muốn giữ sức, bạn có thể chọn đi cáp treo, đi cáp treo đúng là cơ hội tốt để ngắm cảnh nơi đây từ trên cao luôn đấy nhé!

Thời gian đẹp nhất để đi du lịch Núi Cấm

Với khí hậu và cảnh quan tươi đẹp ôn hòa, núi Cấm như một phiên bản Đà Lạt của miền Tây. Bởi vậy, Núi Cấm An Giang vào mùa nào cũng đẹp, cũng giữ được vẻ kỳ vĩ của mình. Các bạn có thể du lịch núi Cấm An Giang vào bất kỳ thời điểm nào.

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Khí hậu ôn hòa, cảnh quan đẹp nên núi cấm được coi là Đà Lạt ở miền tây

Nếu nói thời gian núi Cấm đẹp nhất thì chắc có lẽ là vào mùa xuân, lúc này xung quanh cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa trái xum xuê, mọi thứ đều tràn trề sức sống. Có thể để ý khi mùa xuân đến các hồ núi cao buổi sáng sớm sương trắng giăng đầy, đến trưa lại vàng dịu dàng, tới tối thì mây là đà bay, tiết trời về đêm se lạnh rất thích hợp để du lịch nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, nếu muốn nhìn thấy không khí sôi động của các lễ hội truyền thống của An Giang thì đi vào độ tháng 4 (Âm Lịch), khoảng chừng ngày 23, 24 là hợp lý nhất. Lúc này nổi tiếng nhất ở An Giang có lẽ là lễ hội vía Bà Chúa Xứ. Lễ Vía Bà thu hút du khách thập phương đến để xin cầu tài cầu lộc. Tại vùng Bảy núi này, nếu muốn tham gia lễ hội đua bò bảy núi Tết Dolta của dân tộc Khmer thì bạn cũng có thể đến vào ngày 29/8 – 01/9 âm lịch .

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Lể hội về đêm ở núi cấm

Còn nếu chưa từng được ngắm nhìn mùa nước nổi tuyệt đẹp của An Giang thì hãy đến đây vào tháng 10, trên đỉnh núi Cấm quan sát sự thay đổi của mọi thứ xung quanh sẽ vô cùng thích thú.

Trên Núi Cấm có gì chơi? Các điểm tham quan?    

Núi Cấm An Giang được nhiều du khách lựa chọn là chốn dừng chân lý tưởng trong những ngày nghỉ cuối tuần hay các dịp Lễ Tết. Dưới đây là một số trải nghiệm và địa điểm tham quan du lịch thú vị bạn không nên bỏ qua:

Khu du lịch cáp treo núi Cấm An Giang

Cáp treo ở núi Cấm với hệ thống 89 ca bin có công suất phục vụ lên đến 2.000 khách/ giờ. Với cáp treo thì chỉ 15 phút đi qua 16 trụ cáp là bạn đã có thể lên đến được đỉnh Bồ Hong. Vừa tiết kiệm thời gian vừa có cơ hội thu trọn tầm mắt toàn cảnh vùng An Giang xanh mướt bên dưới. Nếu lần đầu ngồi cáp treo thì cảm giác ca bin di chuyển nhanh dần đều và đưa lên cao chắc chắn sẽ mang đến bất kỳ ai cảm giác hồi hộp vô cùng. Ở khu du lịch núi Cấm An Giang,  Cabin cáp treo vô cùng  xịn với hệ thống cửa tự đóng mở, bạn có thể cảm nhận sự mát mẻ của bên ngoài, cũng như thư thả cảm nhận không gian đẹp của mây và núi xung quanh.

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Du lịch cáp treo ở núi cấm

Khu du lịch cáp treo núi Cấm An Giang còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khi đi vào dịp lễ Tết. Các chương trình nghệ thuật, các tiết mục biểu diễn xiếc của đồng bào dân tộc Chăm, Khmer, ngoài ra còn có nhiều trò chơi trẻ em hấp dẫn.

Tham khảo giá cáp treo núi Cấm hiện nay:

Gía vé khứ hồi lên núi Cấm: 155.000đ/người lớn. Trẻ em là 80.000đ/bé.

Giá chiều lên: 100.000đ/người lớn. Trẻ em: 55.000đ/bé.

Giá chiều xuống: 80.000đ/người lớn. Trẻ em: 45.000đ/bé.

Lưu ý: Chiều cao trên 1m3 trở lên sẽ tính vé người lớn.

Chùa Vạn Linh

Chùa Vạn Linh có độ cao 550 nằm trong những quần thể tâm linh chùa trên núi Cấm An Giang. Tên gọi khác của  chùa Vạn Linh là chùa Lá, chùa được Hòa thượng Thích Thiện Quang khai sơn năm 1927, được thiết kế, xây mới theo lối kiến trúc cổ truyền phương Đông vào năm 1995 (ban đầu chỉ được dựng đơn sơ bằng tranh).  Chùa Vạn Linh có 3 quần thể nổi bật đó là 3 ngọn tháp cao uy nghi sừng sững: tháp Quan Âm, tháp Hòa thượng khai sơn Thích Thiện Hạ Quang và tháp chuông.

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Chùa Vạn Linh hay còn gọi là Chùa Lá

Hiện nay chùa được nhiều phật tử ghé thăm. Có thể nói ngôi chùa này nổi tiếng là linh thiêng nên bất cứ ai cũng có thể đến để cầu mong may mắn, bình an.

Bao quanh Chùa Vạn Linh là nhiều cây xanh tươi và thoáng mát. Nếu bạn đã đến du lịch Núi Cấm thì cũng nhất định đừng bỏ qua ngôi chùa này nhé!

Chùa Phật Lớn

Một trong những ngôi chùa linh thiêng mà du khách nên khám phá khi đến núi Cấm An Giang đó chính là chùa Phật Lớn. Chùa Phật Lớn hay Thiền Viện Chùa Phật Lớn được xây dựng vào năm 1912. Du khách đến đây sẽ cực kỳ ấn tượng với một tượng Phật Di Lặc rất lớn, tượng phật Di Lặc này được ghi nhận là tượng Di Lặc lớn nhất Việt Nam (theo sách Kỷ Lục Việt Nam). Ngoài ra, cũng là tượng phật cao lớn nhất của cả Châu Á được công nhận từ  năm 2013.

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Chùa Phật Lớn là 1 trong những ngôi chùa lớn du khách tham quan khám phá

Hiện nay chùa Phật Lớn vẫn còn đang tu sửa nhưng từ bất cứ vị trí nào trên khu du lịch núi Cấm dường như ta vẫn dễ dàng nhận ra vị trí của nó. Tất cả cũng chính nhờ tượng Phật Di Lặc to lớn ngồi chễm chệ bên sườn núi. Tuy vậy, nhưng đây không phải là nguồn gốc của cái tên chùa Phật Lớn. Theo cá các sư cho biết, từ xưa ở đây đã có một pho tượng Phật cao đến hơn 1m8 bằng xi măng, chính là bắt nguồn cho cái tên của chùa hiện nay.

Tham khảo thêm: Top Địa điểm Du lịch tại Long Xuyên An Giang

Hồ Thủy Liêm

Theo kinh nghiệm du lịch núi Cấm An Giang thì khi đã đến vùng Bảy Thất này rồi thì các phượt thủ không nên bỏ qua Hồ Thủy Liêm. Nằm ngay trung tâm núi Cấm, hồ Thủy Liêm mang đến một quan hữu tình, thơ mộng lãng mạn cho nơi đây. Xung quanh trồng rất nhiều hoa tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp .

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Hồ Thủy Liêm với phong cảnh hữu tình

Hồ Thủy Liêm khá rộng với hơn 60.000 mét vuông chứa hơn 300.000 mét khối nước.  Nơi đây ngày nay còn trở thành địa điểm thả cá phóng sinh lý tưởng của du khách có tín ngưỡng, tâm linh.

Khi đến hồ Thủy Liêm, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và ấn tượng, nhất là khi có dịp nghỉ đêm trên đỉnh núi cao nhất miền Tây này.  Đề ý cũng có thể thấy, xung quanh hồ Thủy Liêm, có rất nhiều các quán cà phê từ bình dân đến sang trọng đều được xây dựng quanh bờ hồ. Ngồi đây và hướng mặt ra hồ, đón từng làn gió mát dịu thổi qua thì còn gì tuyệt vời hơn.

Vồ Bồ Hong

Một nơi cao nhất trong dãy Thất Sơn không thể không nhắc đến đó chính là Vồ Bồ Hong (Vồ Bồ Hong nằm trên đỉnh núi với độ cao hơn 700m). Từ trên đỉnh Bồ Hong, có thể ngắm nhìn toàn cảnh vùng núi Cấm tựa như một tấm lụa đa sắc màu, những hàng cây xanh, mặt hồ nước long lanh, hay những cánh đồng lúa thênh thang, bát ngát trải dài bất tận.

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Vồ Bồ Hồng

Trên Vồ Bồ Hong có một điện thờ Ngọc Hoàng linh thiêng. Đền thờ này còn gọi là Điện Bồ Hong. Do đây loài bồ hong sinh sống khá nhiều nên dần về sau người ta đã gọi luôn là như thế. Thật ra đây chỉ là gian thờ nhỏ, phía trước là tảng đá ghi chữ Điện Bồ Hong. Trải nghiệm cảm giác chinh phục đỉnh Điện Bồ Hong mới đúng là cảm giác tuyệt vời nhất, tuy nhiên bạn bắt buộc phải trèo, leo, vô cùng mệt và trải qua cái sự khó khăn của việc leo núi. Hãy cùng bạn bè thử thách hành trình leo núi này nhé!

Ngắm suối Thanh Long

Bạn có muốn nghỉ ngơi và thả hồn mình vào khung cảnh thiên nhiên mộng mơ? Vậy hành du lịch núi Cấm đừng quên dành chút thời gian dừng chân ở bên suối Thanh Long nhé! Suối Thanh Long hiện nay cũng là một trong những trở thành điểm chụp ảnh tuyệt đẹp tại vùng núi rừng nguyên sinh xanh mướt này.

Điều đặc biệt của suối Thanh Long là nó bắt nguồn từ sâu trong lòng đá qua những mạch nước ngầm đã tạo thành một dòng suối lớn. Xung quanh được bao phủ bởi màu xanh của những tàng cây cổ thụ lâu năm. Thời điểm đẹp nhất suối Thanh Long là vào khoảng độ cuối tháng 06 hằng năm, là mùa mưa bắt đầu kéo về. Lúc này dòng suối chảy xiết, tuôn trào ào ào, qua những ghềnh đá uốn lượn tạo thành một bức tranh sơn thủy vô cùng đặc sắc.

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Suối Thanh Long

Đến với suối nước Thanh Long, chắc chắn bạn sẽ được đắm mình trong làng nước trong vắt, mát lành. Bao nhiêu cảm giác muộn phiền, stress, mệt mỏi tan nhanh. Nếu bạn thích cảm giác một mình yên tĩnh thì có thể chọn cho mình một tảng đá to để tắm nắng và ngắm nhìn thiên nhiên núi rừng.

Suối nước Thanh Long cũng là một địa điểm thích hợp cho những ai thích cắm trại, picnic, sinh hoạt tập thể… Đến đây dã ngoại có thể mang theo thức ăn, đồ uống để chế biến bữa trưa cho mình. Ngoài ra nếu tinh mắt bạn cũng sẽ dễ dàng được ngắm nhìn những con cua núi. Cua núi vùng này có cái yếm màu tím trông rất đẹp mắt, đáng yêu.

Công viên nước Núi Cấm An Giang

Du lịch nơi đây không chỉ là các địa điểm tâm linh hay hành trình chinh phục đỉnh núi, ghé ngay khu du lịch Lâm Viên núi Cấm An Giang nằm ở phía đông chân núi sẽ mang đến cho bạn nhiều hoạt động vui và hấp dẫn. Ở đây cũng có khá nhiều các trò chơi cho bạn vừa nghỉ vừa giải trí rất thú vị.

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Khu du lịch Lâm Viên núi cấm

Nổi bật nhất trong du lịch Lâm Viên núi Cấm An Giang đông nườm nượp người nhất có lẽ chính là Công viên nước Núi Cấm An Giang hay công viên nước Thanh Long. Vị trí công viên khá gần Trạm cáp treo. Để tìm được thì từ cổng vào núi Cấm cạnh Resort Sang Như Ngọc chạy thẳng 500m nhìn bên tay phải là sẽ thấy.

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Bên trong công viên nước

Công viên nước Thanh Long được đầu tư quy mô, là địa điểm vui chơi được các bạn trẻ và gia đình yêu thích. Nhiều người đến đây để ngắm hồ vô cực, check-in và chụp hình mới lạ. Với diện tích hơn 20 hecta bao gồm các công trình giải trí thú vị thuộc khu du lịch Lâm Viên núi Cấm An Giang, đây hứa hẹn là địa điểm lý tưởng để bạn ghé qua.

Thưởng thức đặc sản núi Cấm

Đâu chỉ là thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình hay thả mình thanh tịnh tại các ngôi chùa, đến với núi Cấm An Giang thì bạn còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản của vùng đất hiền hòa này. Thật ra chưa đặt chân tới đỉnh núi Cấm An Giang là đã có một vài trải nghiệm hay ho về ăn uống rồi. Tại một số nhà hàng nơi đây đều có phục vụ đủ các món từ bún cá, lẩu mắm Châu Đốc, bún cá Châu Đốc,… Hay một đặc sản nơi đây là các món ăn làm từ thốt nốt: Bánh thốt nốt, chè thốt nốt,… Ngoài ra, bạn cũng có thưởng thức các món ăn đậm chất đặc sản An Giang như bò xào lá giang, gà nấu măng rừng và cả món ăn vừa quen vừa lạ với bánh xèo trứng đà điểu.

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Bánh bò thốt nốt, bún cá, lẩu mắm, gà nấu lá chúc là những đặc sản nổi tiếng của Châu Đốc – An Giang

Tham khảo thêm: Đặc sản âm thực Long Xuyên An Giang không nên bỏ qua

Một vài lưu ý khi đi tham quan Núi Cấm 

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi đi du lịch núi Cấm mà bạn nên bỏ túi để chuyền đi thuận lợi và trọn vẹn hơn nhé!

– Ăn mặc đơn giản, thoải mái: Bởi vì lên núi Cấm phải đi bộ và leo núi dốc do đó để đảm bảo an toàn cũng như dễ dàng di chuyển thì trước khi đi bạn nên chú ý lựa chọn trang phục và giày dép sao cho phù hợp nhất. Tham quan núi Cấm với nhiều địa chỉ linh thiêng vì thế cũng lưu ý không nên ăn mặc hở hang, cần lựa chọn trang phục lịch sự, không quá ngắn. Ngoài ra, có nhiều điều cấm kỵ khi đi viếng chùa hay tham quan, chụp ảnh ở vùng núi Thất Sơn này, tốt nhất bạn cũng cần nên tìm hiểu kỹ để tránh.

– Dự trù trước chi phí:  Khi lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch núi Cấm An Giang, đừng quên dự trù trước các loại chi phí để mang theo tiền cho phù hợp. Khi vào địa điểm ăn uống nào hay muốn mua đồ, mua quà lưu niệm cho bạn bè mà sợ bị chặt chém thì hãy cẩn thận hỏi giá trước. Nếu không ngại, hãy hỏi người dân gần đó các địa điểm uy tín để có thể thưởng thức đặc sản ở đây mà không lo lắng gì.

– Tham quan trong ngày:  Để không mất nhiều thời gian nên tham quan trong ngày các điểm du lịch ở núi Cấm. Nếu lần đầu chưa biết đi đâu, hãy lên mạng tham khảo trước lịch trình, đường đi của nhiều phượt thủ đã chia sẻ. Tốt nhất là cứ theo kế hoạch mà đi, vừa đi vừa nghỉ chứ không thêm vào các địa điểm bên ngoài lại không kịp thời gian.

– Tìm hiểu trước về thời tiết: Địa hình núi cao tiết trời thất thường, để đảm bảo không ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của bạn thì trước khi nên tìm hiểu trước về thời tiết. Không nên đi vào những hôm trời có mưa to hoặc mới mưa vì sẽ khiến cho việc di chuyển gặp phải khó khăn do đường khá trơn trượt. Vào mùa mưa khi vui chơi ở suối Thanh Long cũng sẽ không an toàn. Nói chung là đừng phó mặc cho sự may mắn mà hãy dựa trên dự báo thời tiết để lựa chọn ngày đi sao cho thích hợp bạn nhé!

– Mang theo áo mưa: Nếu mong muốn đi du lịch tới núi Cấm An Giang vào các tháng dự là sẽ có mưa thì các bạn hãy mang theo thêm áo mưa hoặc dù và nhớ chú ý đi đứng thật cẩn thận nhé!

Những địa điểm khác không nên bỏ qua khi đến An Giang 

Ngoài mỹ cảnh núi Cấm thì An Giang thì mảnh đất này cũng có nhiều địa điểm được thiên nhiên ưu ái cho vẻ đẹp hữu tình như: Rừng tràm Trà Sư, hồ Tà Pạ,… Đến vùng đất An Giang ghé chợ nổi Long Xuyên hay quán cà phê nổi tiếng Art Coffee cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

1. Rừng Tràm Trà Sư

Rừng Tràm Trà Sư thuộc huyện Tịnh Biên, cách Châu Đốc khoảng 30km, cách Long Xuyên khoảng 65km – là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua đối với mọi du khách khi đến An Giang.

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Rừng Tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư mang trong mình những đặc trưng của khu vực miền Tây Nam Bộ. Diện tích của rừng là khoảng 850 ha là nơi sinh sống, lưu trú của nhiều loại động vật khác nhau như chim, thú, bò sát, ếch nhái, cá… Tại rừng cũng có thảm thực vật rất đa dạng, phong phú với nhiều loài thực vật khác như cây gỗ, cây bụi, dây leo, loài thủy sinh, cây cảnh…

Khi  đến với rừng tràm Trà Sư, được hòa mình vào thiên nhiên, được tìm hiểu về cuộc sống của các loài động thực vật nơi đây cũng như hít thở bầu không khí trong lành chắc chắn sẽ giúp bạn gác lại bao nỗi lo âu, muộn phiền của cuộc sống.

Địa chỉ: Xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang.

Xem chi tiết về Rừng Tràm Trà Sư: Tại đây

2. Hồ Tà Pạ

Ngọn đồi Tà Pạ xanh mướt mắt tựa như kiệt tác được thiên nhiên ban tặng chính là niềm tự hào của vùng núi Thất Sơn. Vậy nếu đã du lịch núi Cấm An Giang thì bạn hãy đến luôn nơi đây để chiêm ngưỡng trọn vẹn những mỹ cảnh có một không hai của miền đất này. Được biết hồ Tà Pạ có độ sâu khoảng 17 mét được bao bọc bởi những vách đá vôi. Thật ra hồ được hình thành do quá trình khai thác đá, nước trong hồ chỉ là do mưa rơi xuống đọng lại cùng với nước ngầm chảy ra nhưng không hiểu vì sao lại trong vắt lạ thường. Đến đây check in sống ảo sẽ giúp bạn có ngay những tấm hình để đời.

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Hồ Tạ Pạ

Hồ Tà Pạ là địa điểm được nhiều du khách ghế đến cũng là nhờ khung cảnh xung quanh rất hùng vĩ .Từ đây có thể nhìn núi Tô sừng sững hay núi Cấm – nơi được ví như nóc nhà An Giang. Phóng tầm mắt ra xa hơn chút nữa lại thấy cánh đồng Tà Pạ trải dài rực rỡ,… Tất cả sẽ giúp bạn có những những trải nghiệm tham quan đáng nhớ.

Địa chỉ: Xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

Xem chi tiết về Hồ Tạ Pạ tuyệt tình cốc của An Giang: Tại đây

3. Art Coffee Long Xuyên

Nếu bạn đang tìm trạm dừng chân khi đến tham quan núi Cấm An Giang thì Art Coffee rất thích hợp. Với không gian sân vườn yên ả sẽ cho bạn có những phút giây nghỉ ngơi thoải mái.

Các bạn trẻ thích chụp choẹt thì quán cà phê được “decor” khá độc đáo chắc chắn cũng giúp bạn lên hình cực ảo. Bên trong Art Coffee còn có một không gian rất “vintage” với những căn nhà gỗ màu xanh độc đáo. Bước vào ngồi nhâm nhi tách cafe cũng vô cùng thú vị.

Ngoài ra, nếu muốn thưởng thức các món ăn ngon như: Hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu bò, bún mọc, mì ý, bò bít tết, mì khô xá xíu, cơm tấm bì trứng, cơm xá xíu… thì Art coffee chính là sự lựa chọn tốt nhất rồi. Các món ăn tại đây được chính tay các đầu bếp lâu năm chế biến nên rất đảm bảo hương vị thơm ngon.

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Art Coffee là 1 trong những quán cà phê nổi tiếng ở Long xuyên

Có thể nói Art Coffee là một trong những quán cà phê nổi tiếng ở Long Xuyên được nhiều người biết đến hiện nay. Hãy ghé qua khi có dịp đến An Giang nhé!

Địa chỉ: 9a Lương Văn Cù, Mỹ Long, Thành phố Long Xuyên, An Giang

Chi tiết về Art Coffee Long Xuyên: Tại đây

4. Chợ nổi Long Xuyên

Nằm trên sông Hậu rất gần với thành phố Long Xuyên, có thể nói chợ nổi Long Xuyên là một trong những chợ nổi hiếm hoi ở miền nam. Đến với chợ nổi này, bạn sẽ được nhìn thấy những nét sinh hoạt rất nguyên sơ của miền Tây sông nước. Có lẽ vì không bị du lịch làm thương mại hóa cho nên nơi đây rất phù hợp cho những ai thích khám phá những điều thú vị mà không bị nhàm chán.

[2021] A - Z về Núi Cấm An Giang | Du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên
Chợ nổi Long Xuyên

Một nét văn hóa mà bạn sẽ thấy rõ ở chợ nổi Long Xuyên nưa đó là những hàng hóa ở đây sẽ được giới thiệu trên cây sào, nói đúng hơn với tên gọi của nó là “cây bẹo”. Kiểu quảng cáo hàng hóa độc quyền chắc chỉ có trên chợ nổi. Nhìn vào sản phẩm mình muốn mua được được treo lủng lẳng trên cây bẹo trước mũi ghe sẽ thú vị lắm đúng không nào! Tuy nhiên bạn phải chú ý là không phải kiểu treo gì bán đó, mà cũng có những trường hợp treo mà không bán, chẳng hạng như quần áo, đồ cá nhân… Cho nên bạn hãy thật sự tế nhị trong việc trao đổi nhé!

Địa chỉ: Số 22 Ngô Thời Nhậm,  Thành phố Long Xuyên, An Giang

Chi tiết về Du lịch Chợ Nổi Long Xuyên An Giang: Tại đây

Lời kết

Như những gì bài viết trên đây đã chia sẻ thì có thể thấy núi Cấm An Giang là một khu du lịch thật sự  hấp dẫn. Đến đây thưởng thức cảnh sắc của thiên nhiên đa dạng với bầu trời trong, cây cối xanh mướt, các dãy núi kỳ vĩ hay chính sự thanh tịnh của chùa chiền sẽ đưa bạn thoát ra khỏi những nhọc nhằn của thành phố vốn dĩ nhiều áp lực. Hãy một lần tìm đến nơi này nhé!

Nguồn: Art Coffee

Xem thêm:

https://artcoffeevietnam.blogspot.com/

https://linktr.ee/artcoffeevietnam/

Thông tin hữu ích: