5 Lý Do Kinh Doanh Cà Phê Nhượng Quyền Là Quyết Định Thông Minh

Written by admin

Ngành công nghiệp cà phê là một ngành có hướng phát triển ổn định trên thị trường, và cà phê nhượng quyền đang là một đề tài nóng nhận được nhiều sự quan tâm của giới kinh doanh. Quyết định hợp tác với một thương hiệu nhượng quyền thay vì mở một quán cà phê độc lập là một lựa chọn sáng suốt vì nhiều lý do.

Nhượng quyền thương hiệu luôn đi kèm với độ nhận diện và danh tiếng mà thương hiệu đã xây dựng được trước đó. Hệ thống với quyền sở hữu nhượng quyền cung cấp cho các bên nhận quyền một kế hoạch kinh doanh bài bản ngay từ bước đầu với sự hỗ trợ, công nghệ và các chương trình để phát triển.

Mặc dù đầu tư vào mô hình cà phê nhượng quyền hoặc bất kỳ hình thức kinh doanh nào khác đều đi kèm với những rủi ro riêng – nhưng khi nói đến việc mở một quán cà phê, việc chấp nhận rủi ro có thể đáng giá hơn nhiều nếu bạn cân nhắc đến những lợi ích mà một chiến lược đã được chứng minh là hiệu quả mang lại. Dưới đây là 5 lý do tại sao cà phê nhượng quyền là một quyết định thông minh khi bắt đầu kinh doanh.

5 Lý Do Kinh Doanh Cà Phê Nhượng Quyền Là Quyết Định Thông Minh

Độ nhận diện và danh tiếng thương hiệu

Nhượng quyền kinh doanh cà phê mang lại cho chủ sở hữu sự vững chắc của một cái tên đáng tin cậy. Các nhà kinh doanh không phải dành thời gian và nguồn lực để lên ý tưởng cho logo và cố gắng nâng cao nhận thức về thương hiệu. Để có được độ nhận diện cao về thương hiệu là cả một quá trình lâu dài và không mấy dễ dàng, do đó việc có được độ nhận diện và danh tiếng thương hiệu ngay từ đầu sẽ mang lại một lợi thế kinh doanh đáng kể.

Mô hình đã được chứng minh về sự thành công

Một mô hình kinh doanh đã được chứng minh sẽ cực kỳ có lợi cho những người đam mê cà phê mới bắt đầu kinh doanh. Mặc dù bạn có thể có kinh nghiệm trong ngành, bạn cũng không nhất thiết phải hiểu biết sâu rộng về tất cả các sắc thái của việc điều hành một việc kinh doanh. Với hình thức cà phê nhượng quyền, bạn sẽ có một hệ thống và khuôn khổ đã được kiểm chứng sẵn, điều này giúp giảm thiểu khả năng mắc cái sai lầm tốn kém về chi phí và giảm đáng kể rủi ro tổng thể.

Đây là một mô hình đã được chứng minh không chỉ giảm rủi ro mà còn giảm thời gian khởi động ban đầu. Chủ sở hữu nhường quyền sẽ được cung cấp một hướng dẫn toàn diện để kinh doanh mà không phải mất hàng tháng hoặc hàng năm để lập kế hoạch cho mọi khía cạnh của việc kinh doanh. Từ hoạt động tiếp thị và vận hành đến các mối quan hệ với nhà cung cấp, mọi hệ thống đều đã được lên kế hoạch, tái tạo và hoàn thiện.

5 Lý Do Kinh Doanh Cà Phê Nhượng Quyền Là Quyết Định Thông Minh

Khả năng mở rộng

Hình thức kinh doanh cà phê nhượng quyền khá dễ mở rộng. Bạn có thể thêm các mặt hàng khác như thực phẩm, mở rộng không gian, thêm các không gian nhỏ hoặc phòng họp, v.v. Dù bằng bất kỳ cách nào, bạn cũng luôn có thể làm cho thương hiệu và cửa hàng của mình nổi bật hơn trên thị trường cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay.

Khả năng mở rộng có nghĩa là bạn có thể phát triển và kiếm được nhiều doanh thu hơn theo thời gian. Không khó để mua nhiều chi nhánh nhượng quyền và phân bổ quản lý cửa hàng ở mọi địa điểm. Vì hầu hết mọi người không thích đi quá xa để uống cà phê, bạn có thể thiết lập hai chi nhánh nhượng quyền cách nhau vài dãy nhà mà vẫn thu được mức lợi nhuận cao. Đặc biệt trong các mô hình đầu tư thấp hơn như mở quán nước vỉa hè, xe cà phê take away hay máy bán hàng tự động, một bên nhận quyền thành công có thể dễ dàng thêm một hệ thống bổ sung vào mạng lưới của mình.

>>> Xem thêm: 14 thương hiệu cà phê nhượng quyền nổi tiếng

Dễ dàng quản lý

Các mô hình kinh doanh cà phê thường rất dễ quản lý, đặc biệt nếu bạn sở hữu một menu đơn giản nhưng vẫn có sự đa dạng. Bạn không cần phải cung cấp cho khách hàng một thực đơn dài với nhiều lựa chọn về các thức uống từ cà phê và không có cà phê. Những người yêu thích cà phê thực sự bước vào quán vì hương vị và chất lượng của cà phê hơn là những cái tên và đồ uống cầu kỳ.

Nhiều thương hiệu quán cà phê thành công không cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng cũng như không yêu cầu nhiều thiết bị và nguyên liệu quá phức tạp. Khâu kiểm kê sẽ dễ dàng quản lý và bạn có thể đào tạo các chuyên gia pha chế mà không cần đầu tư quá nhiều thời gian và công sức. Đó là một trong những lý do tại sao những cửa hàng theo hình thức này thường có tỷ lệ nhượng quyền cao.

Đào tạo và hỗ trợ

5 Lý Do Kinh Doanh Cà Phê Nhượng Quyền Là Quyết Định Thông Minh

Việc đào tạo và hỗ trợ là một lợi thế khác của mô hình nhượng quyền. Bên nhượng quyền sẽ cung cấp các khóa đào tạo và hướng dẫn cần thiết để phát triển kinh doanh và vận hành trơn tru của hàng cà phê. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ chủ sở hữu thương hiệu như lựa chọn địa điểm phù hợp, hỗ trợ thiết kế nội thất, quảng cáo và tiếp thị, v.v.

Bên nhượng quyền thượng tiến hành tiếp thị và khuyến mãi liên tục để tăng sức mạnh và khả năng nhận diện thương hiệu của họ. Bạn cũng sẽ gặt hái được những lợi ích từ các chương trình khuyến mãi này mà không phải tốn một xu nào.

Nhượng quyền kinh doanh cà phê mang lại hiệu quả tốt và thường đem lại nguồn doanh thu ổn định. Đây cũng là mô hình tương đối miễn nhiễm với sự thay đổi của nền kinh tế và thị trường, do đó bạn có thể chắc chắn rằng việc kinh doanh của mình sẽ bền vững. Đây là những khoản đầu tư tương đối an toàn và không sai khi nói rằng quyết định mở một quán cà phê thông qua hình thức nhượng quyền chính là một sự lựa chọn thông minh.

Thông tin hữu ích: